Review Long Hậu Riverside: Không gian xanh đáng chú ý khu Nam

1. Tổng quan:

Long Hậu Riverside là một trong những dự án có quy mô lớn tại khu Nam Sài Gòn khi có quy mô lên đến 20,06 ha. Trong đó, đất dành để phát triền nhà ở là 88.784 m2, đất giao thông: 76.798 m2, đất dành cho công viên, thể dục thể thao: 22.252 m2.

Dự dự án còn bổ sung thêm một lựa chọn cho nhà đầu tư và góp phần thay đổi diện mạo của khu vực Cần Giuộc (Long An) và khu Nam TP.HCM.

Với quy mô lớn, quy hoạch và pháp lí rõ ràng, Long Hậu Riverside sẽ tạo thành một cộng đồng dân cư hiện đại, đông đúc, vừa là chốn an cư, vừa là tài sản có thể mang lại tỉ suất sinh lợi khá tốt.

Long Hậu Riverside còn được bao quanh bởi hệ thống sông ngòi, môi trường thiên nhiên trong lành, khá phù hợp để cư dân có thể hưởng thụ một không gian để sinh sống và nghĩ dưỡng an lành.

2. Vị trí và năng lực kết nối giao thông

Long Hậu Riverside tọa lạc tại trong khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Dự án sở hữu năng lực kết nối khá tốt với các khu đô thị, cụm công nghiệp lớn như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cụm khu công nghiệp và cảng Hiệp Phước, khu công nghiệp Long Hậu.

Cư dân có thể đi đến khu vực trung tâm TP.HCM qua hai tuyến đường chính là: trục đường Nguyễn Hữu Thọ và trục đường Lê Văn Lương. Hiện đã có đề án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 làn xe. Các dự án quan trọng khác gồm dự án cầu Cần giờ kết nối Nhà bè với Cần Giờ hay tuyến metro số 4 kết nối với trung tâm thành phố.

Dự án cũng cách không xa đường cao tốc Bến Lức- Long Thành đang được khẩn trương xây dựng nên trong tương lai, cư dân có thể dễ dàng kết nối đến Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời khá thuận lợi khi di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành.

2018-09-29_18-02-15

3. Loại hình sản phẩm:

Long Hậu Riverside gồm 800 sản phẩm với 3 loại nhà:

Nhà phố, diện tích: 5 x 20 m, chiều cao theo quy hoạch: 3-4 tầng

Nhà liên kế: 5×22 m, chiều cao: 2- 3 tầng.

Biệt thự: 9×20 m, chiều cao: 1- 2 tầng.

4. Tiện ích nội khu:

Về cơ bản thì chủ đầu tư cũng thiết kế đầy đủ các tiện ích để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cư dân như: công viên, kênh đào, khu mua sắm ẩm thực, phòng tập gym… Dự án cũng được bao quanh bởi các tiện ích công cộng khác như các khu công nghiệp, cảng biển, hệ thống trường học (gồm cả trường học quốc tế Mỹ), bệnh viện…Cách dự án khoảng 20 km là huyện đảo Cần giờ- rừng ngập mặn và khu lưu trữ sinh quyển của Tp.HCM.

5. Giá bán

Giá bán khá cao: khoảng 15 triệu đồng/m2 là một thách thức lớn.  Nhiều khả năng dự án sẽ phù hợp hơn với người mua có ý định tích lũy tài sản cho trung và dài hạn, đồng thời chờ đợi cơ hội tăng giá khi các dự án hạ tầng giao thông, các khu đô thị và du lịch nghĩ dưỡng liền kề đổ bộ với mật độ nhiều hơn.

6. Nhận định về giá trị dự án:

Ngày càng nhiều các thương hiệu bất động sản lựa chọn khu Nam Thành phố (gồm Nhà Bè, Cần Giờ của TP.HCM và Cần Giuộc của tỉnh Long An) làm thị trường đầu tư, tạo nên một làn sóng đầu tư sôi động và làm biến đổi diện mạo của một vùng đất còn nhiều tiềm năng phát triển.

Danh sách các nhà đầu tư tham gia vào cuộc chơi ở khu Nam có thể kể đến là tập đoàn T&T với dự án 20,9 ha T&T Long Hậu. Tập đoàn Him Lam nghiên cứu triển khai khu đô thị kinh tế rộng tới 32.300 ha trải rộng trên địa bàn hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước hay tập đoàn GS (Hàn Quốc) có siêu dự án GS Metro City quy mô 349 ha tại Nhà Bè

Môt tay chơi khác được kì vọng sẽ thổi một làn gió mới cho bất động sản khu vực này là tập đoàn Vingroup với siêu dự án lấn biển rộng hơn 1.080 ha tại Cần Giờ, nhằm khai khác tiềm năng du lịch sinh thái đặc biệt mà huyện đảo này sỡ hữu.

Theo quy hoạch, khu Nam được định hướng phát triển trở thành một trung tâm kinh tế với thế mạnh là dịch vụ cảng biển và thương mại nhờ khá nhiều các cảng biển bao quanh như Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước hay mới đây Cảng quốc tế Long An cũng chính thức đưa vào vận hành.

Theo hãng tư vấn CBRE Việt Nam, khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc trong nửa cuối năm 2018. “Dù hiện nay các cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển mạnh hơn về hướng Đông nhưng ở phía Nam, nhờ vào các tiện nghi tiện ích sẵn có ở khu vực này nên đây vẫn là một trong các hướng phát triển chính của thành phố”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam nhận định.

KẾT LUẬN:

Long Hậu Riverside bổ sung thêm một sự lựa chọn nữa để người mua nhà cân nhắc, dự án cũng nằm trong xu thế phát triển của khu vực phía Nam thành phố. Rõ ràng nếu so với khu Đông, khu Nam hiện còn kém hơn về hệ thống giao thông và các tiện ích về việc làm, trường học hay bênh viện nhưng giá lại rẻ hơn đáng kể. Dự án sẽ phù hợp với những người có tầm nhìn dài hạn hay cư dân quanh vùng.

Nếu quan tâm đến Long Hậu Riverside, xin liên hệ: son.nn.85@gmail.com. Đt: 0986 074 270

News Reporter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *